• Email: nguyenvanquang010@gmail.com
  • Hotline: 0946051991

Hyundai ra mắt mẫu Avante thế hệ mới

Hyundai cuối cùng đã chính thức ra mắt thế hệ mới của mẫu sedan cỡ nhỏ Avante tại Hàn Quốc (xe còn có tên gọi khác là Elantra tại một số thị trường), với kích thước nhỉnh hơn bản cũ.


Hyundai đã chọn Trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm Namyang của tập đoàn tại Hàn Quốc để ra mắt xe Avante thế hệ mới

So với xe đời cũ, Hyundai Avante / Elantra thế hệ mới dài hơn 20mm và rộng hơn 25mm, hứa hẹn không gian nội thất rộng rãi hơn.

Theo giới thiệu của Hyundai, không gian nội thất của Avante thế hệ mới rộng ngang các xe ở phân khúc trên, cùng chất lượng nội thất cũng được nâng lên rõ rệt nhờ sử dụng các vật liệu cao cấp hơn.

Khoang lái được thiết kế tập trung vào người lái, với màn hình hướng góc 6,9 độ về phía người lái và các điều khiển trên táp-lô được bố trí lại theo nhóm chức năng, dễ sử dụng hơn.

Hyundai cho biết, xe Avante thế hệ mới được thiết kế lại hệ thống treo, nên chạy êm hơn. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng hứa hẹn xe có cảm giác lái thật hơn, nhẹ và dễ điều khiển hơn ở các tốc độ khác nhau.

Hyundai cho biết đã đặc biệt chú trọng việc giảm tiếng ồn dội vào khoang lái; và hệ số cản gió của xe Avante thế hệ mới được giới thiệu là 0.27 cũng có hỗ trợ nhất định. Ngoài ra, cần gạt nước được thiết kế lại, với mục tiêu góp phần giảm tiếng ồn dội vào cabin, trong khi cửa kính cũng dày hơn.

Tại Hàn Quốc, xe Avante thế hệ mới có ba bản động cơ: hai xăng và một diesel. Mạnh mẽ nhất là bản máy xăng Nu 2.0 MPi Atkinson công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 180Nm (132lb-ft). Bản máy xăng 1.6L GDi cho công suất 130 mã lực và mô-men xoắn 161Nm (119lb-ft). Cuối cùng, bản máy dầu 1.6-liter VGT có công suất cực đại 134 mã lực và mô-men xoắn 300Nm (221lb-ft). Các động cơ này kết hợp với hộp số sàn hoặc số tự động 6 cấp. Riêng bản máy đầu có thêm lựa chọn hộp số tự động 7 cấp DCT.

Phiên bản Hyundai Elantra dành cho thị trường Bắc Mỹ sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11 tới; còn bản dành cho thị trường EU có thể ra mắt tại Frankfurt ngay trong tuần tới.

*Nguồn: dantri

0946051991

Đăng ký

Đăng ký nhận bản tin để cập nhật những sản phẩm mới, nhận thông tin ưu đãi đặc biệt và thông tin giảm giá khác.