• Email: nguyenvanquang010@gmail.com
  • Hotline: 0946051991

Hệ thống cảnh báo người ngồi sau ROA trên Hyundai SantaFe 2020

Hệ thống cảnh báo người ngồi sau ROA trên Hyundai SantaFe 2020

Với mong muốn giảm thiểu những cái chết thương tâm, mang lại sự an toàn tối đa, nhất là cho trẻ nhỏ, Hyundai đã áp dụng công nghệ cảnh báo có người ngồi phía sau ROA cho một số dòng xe, trong đó có SantaFe 2020.

Trong Ngày phòng chống sốc nhiệt quốc gia tại Mỹ năm 2019, Hyundai đã công bố kế hoạch đưa hệ thống cảnh báo người ngồi phía sau (ROA) của hãng trở thành trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các mẫu xe Hyundai mới ở Mỹ vào năm 2022.

Hệ thống cảnh báo người ngồi sau ROA

Một số trường hợp trẻ nhỏ bị bỏ quên trong xe bị tử vong trong thời gian vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh với tất cả các bậc phụ huynh/người lớn khi sử dụng xe ô tô. Với mong muốn giảm thiểu những sự cố thương tâm như vậy, Hyundai đã áp dụng công nghệ cảnh báo người ngồi sau ROA. Tại Việt Nam, công nghệ này hiện được trang bị cho dòng xe Hyundai SantaFe 2020 bao gồm hai dạng khác nhau.

Dạng cơ bản nhất của hệ thống hoạt động dựa theo hệ thống cửa logic, khi các cảm biến của hệ thống ROA phát hiện xe tắt máy và cửa xe được mở ra, hệ thống sẽ cung cấp cảnh báo hiển thị lên màn hình taplo nhắc nhở lái xe kiểm tra hàng ghế sau trước khi rời khỏi xe. Dạng hoạt động này hiện được trang bị trên xe Hyundai SantaFe 2020 bản đặc biệt tại Việt Nam.

Hệ thống cảnh báo người ngồi sau ROA trên SantaFe 2020

Cao cấp hơn là hệ thống cảnh báo dạng siêu âm - kết hợp công nghệ cửa logic dạng cơ bản nói trên cùng với cảm biến siêu âm phát hiện chuyển động (cảm biến chuyển động) được gắn trên trần của xe. Khi tắt động cơ và mở cửa, hệ thống vẫn gửi cảnh báo Check Rear Seats tới người lái, trong trường hợp bỏ quên và người lái Lock cửa xe, cảm biến chuyển động phát hiện có sự chuyển động trong xe, hệ thống sẽ tự động kích hoạt bấm còi xe để báo động. Có thể thấy, công nghệ cảnh báo mới của Hyundai có ý nghĩa rất tích cực và cần được phổ biến rộng rãi.

Hệ thống này hiện được trang bị trên xe Hyundai SantaFe 2020 bản Premium.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ (NHTSA) cũng lưu ý rằng, trẻ em đặc biệt dễ bị nóng vì nhiệt độ cơ thể của chúng có thể tăng nhanh gấp 3 đến 5 lần so với người lớn, và nếu bị nhốt trong một chiếc ô tô dưới trời nắng nóng thì tỉ lệ tử vong sẽ rất cao. Ngoài trẻ em, thú cưng cũng là đối tượng dễ bị bỏ lại trong xe, chúng nhanh chóng bị say nắng và mất mạng. Riêng ở Mỹ, trong mùa hè này đã có ít nhất 21 chú chó bị chết vì bị chủ nhân “bỏ quên” trong xe.

Hệ thống cảnh báo người ngồi sau ROA trên xe SantaFe 2020

Thậm chí, trong một ngày mát mẻ với nhiệt độ ngoài trời dao động ở mức 25-26 độ C thì nhiệt độ bên trong một chiếc xe hơi có thể tăng lên tới 37-38 độ C chỉ sau vài phút chủ nhân rời khỏi xe.

Như vậy, với những ngày nắng nóng lên tới gần 40 độ ở Tp.Hồ Chí Minh, thì chỉ sau hơn 10 phút rời khỏi xe, nhiệt độ trong xe có thể tăng lên tới ngưỡng khủng khiếp là 50 độ. Do đó công nghệ cảnh báo người ngồi phía sau mà Hyundai mang lại thực sự là một giải pháp cần thiết cho những gia đình có con nhỏ.

*Nguồn: tinnhanhonline.vn

0946051991

Đăng ký

Đăng ký nhận bản tin để cập nhật những sản phẩm mới, nhận thông tin ưu đãi đặc biệt và thông tin giảm giá khác.